Hướng dẫn xử lý lỗi không chọn được tệp tờ khai khi khai thuế qua mạng

Không chọn được tờ khai

Không chọn được tệp tờ khai khi kê khai thuế qua mạng là một trong những lỗi phổ biến. Mặc dù không nghiêm trọng nhưng cũng khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn vì không biết cách xử lý.

Trong bài viết này, Nhantokhai.com.vn xin chia sẻ với các bạn hướng dẫn xử lý lỗi không chọn được tệp tờ khai khi nộp thuế qua mạng.

Nguyên nhân gây ra lỗi không chọn được tệp tờ khai?

Thường có 2 nguyên nhân chính gây ra lỗi trên nhưng phổ biến nhất là do máy tính các bạn chưa cài đặt phần mềm java hoặc phiên bản Java đang cài không phù hợp.

Hệ thống cổng thông tin nộp tờ khai của TCT có quy định sử dụng đúng phần mềm Java Plug-in. Tất cả những phiên bản java cao hơn hoặc thấp hơn đều không thể hoạt động ổn định khi kê khai thuế.

Hướng dẫn cách khắc phúc lỗi không chọn được tệp tờ khai

Để sửa lỗi Java khi nộp thuế không chọn được tệp tờ khai, bạn cần phải gỡ bỏ toàn bộ phần mềm Java đã cài đặt trước đó là tiến hành cài đặt lại phiên bản Java.

Đối với Windown 7:

Các bạn ra ngoài màn hình Desktop => Tìm mục Control Panel

Tại đây các bạn chọn thư mục Program => Tìm thư mục Programs and Features=> Tìm các phiên bản Java đang có trong máy sau nó nhấn Uninstall.

Đối với Windown 8:

nNn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings, chọn Control Panel. Khi bảng điều khiển Control Panel xuất hiện, nhấn Programs. Sau đó chọn Java 6,7,8 update… rồi nhấn Uninstall.

Đối với Windown 10:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings và chọn Apps.

Tại mục Apps & features các bạn tìm đến phần mềm Java đã cài đặt trên máy tính. Nhấn vào từng phiên bản Java đã được cài đặt và chọn Uninstall để gỡ bỏ toàn bộ các phiên bản Java đã cài trước đó.

Sau khi đã gỡ bỏ toàn bộ các phiên bản Java trên máy tính, bạn tiến hành cài đặt lại phần mềm Java theo phiên bản TCT quy định.

Tải phần mềm Java

Sau khi cài đặt Java, bạn khởi động lại máy tính, mở trình duyệt IE lên và truy cập vào trang kê khai thuế nhantokhai.gdt.gov.vn và tiến hành chọn tệp tờ khai bình thường.

Lưu ý: Khi vào kê khai, hệ thống tổng cục thuế sẽ hỏi các bạn có chạy Java không, hãy nhấn Run và bắt đầu kê khai như bình thường.

Không nộp được tờ khai
Tích vào “I accept…” và nhấn Run

Lúc này sẽ xuất hiện ô Chọn tệp tờ khai. Như vậy là đã khắc phục thành công.

Không nộp được tờ khai

Vậy là nhantokhai.com.vn đã hướng dẫn các bạn xử lý lỗi không chọn được tệp tờ khai khi khai thuế qua mạng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Chúc các bạn thành công.!

Từ khóa : Lỗi không chọn được tệp tờ khai , nộp thuế qua mạng bị lỗi , cài java để nộp thuế qua mạng

2 thoughts on “Hướng dẫn xử lý lỗi không chọn được tệp tờ khai khi khai thuế qua mạng

  1. Dương Tiến Thái says:

    Mình hiện bị cái lỗi sau khi chọn tệp và ký điện tử thành công nhưng chọn “Nộp tờ khai” mà trang nhantokhai.gdt.gov.vn không chuyển qua trang gì hết. Cứ đơ từ bữa tối 30.4.2019 đến giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.