Hướng dẫn cài đặt chữ ký số viettel chỉ với 5 bước đơn giản

cài đặt token viettel

Đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn có không ít khách hàng và doanh nghiệp còn gặp một vài trở ngại trong việc cài đặt chữ ký số (token) của nhà cung cấp Viettel. Giải đáp câu hỏi đó của quý vị, Nhantokhai sẽ hướng dẫn cách cài đặt token viettel nhanh nhất với chỉ 5 bước gọn lẹ. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé.

Cài đặt chữ ký số sau khi đăng ký mới dịch vụ

cài đặt token viettel

Để bắt đầu quá trình cài đặt chữ ký số, việc đầu tiên bạn cần thực hiện chính là đăng ký mới dịch vụ này từ các nhà mạng uy tín. Sau khi quý khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký gói dịch vụ chứng thư số của nhà mạng Viettel, bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp cách cài đặt thông qua tổng đài điện thoại hoặc teamview từ đơn vị hỗ trợ.

Việc cài đặt chữ ký số lên máy tính hoặc laptop không lấy quá nhiều thời gian của quý vị, với sự hướng dẫn và tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên kỹ thuật, bạn sẽ hoàn thành các thao tác này một cách nhanh lẹ nhất. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 5 bước cài đặt chữ ký số Viettel đơn giản, dễ dàng ngay dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số của Viettel đơn giản nhất

Để thực hiện các thao tác cài đặt chữ ký số của nhà mạng Viettel bạn cần sử dụng tới thiết bị USB TOKEN trong việc cài đặt chương trình quản lý thông qua 5 bước tuần tự sau đây:

Bước 1

Cắm thiết bị USB Token Viettel-CA có sẵn qua cổng USB của máy tính hoặc laptop. Có một lưu ý nhỏ trong thao tác này chính là với các thiết bị máy tính đang sử dụng trình duyệt web Firefox thì nên tắt trình duyệt tạm thời trước khi cài đặt nhé để đảm bảo không phát sinh lỗi trong quá trình thực hiện.

Bước 2

Sau khi kết nối với USB Token, màn hình máy tính/laptop sẽ tự động xuất hiện một ổ đĩa CD ảo. Bạn hãy nhấp chuột vào file có tên viettel-ca_pki_token.exe để bắt đầu thiết lập cài đặt chương trình quản lý Token.

cài đặt token viettel

Bước 3

Kích vào ô chọn Install để tiến hành cài đặt chương trình

cài đặt token viettel

Bước 4

Nếu như máy tính/laptop của bạn có cài đặt trình duyệt Firefox, chương trình sẽ tự động xuất lên thông báo tương tự như hình bên dưới. Khi đó, bạn hãy kích chọn ô thoại Allow để USB Token Viettel được sẵn sàng tích hợp vào trình duyệt.

Ngay sau đó, duyệt web Firefox sẽ tự động chuyển sang trang thông báo đã hoàn tất việc đăng ký Viettel-CA USB Token. Khi đó, bạn hãy tắt trình duyệt Firefox để tiếp tục việc cài đặt của mình.

cài đặt token viettel

Bước 5

Kích chọn ô thoại Finish để kết thúc cài đặt.

cài đặt token viettel

 

Sau khi đã cài đặt xong, bạn sẽ thấy ngay biểu tượng logo Viettel của chương trình quản lý Token này nằm dưới thanh Notification Bar như hình dưới:

cài đặt token viettel

 

Sau cài đặt chữ ký số viettel , để chạy chương trình quản lý Token, bạn có thể chọn một trong hai cách thực hiện đơn giản sau:
– Cách 1 : Click đúp chuột vào biểu tượng logo Viettel trên Notification Bar.
– Cách 2 : Chạy chương trình quản lý Token theo đường dẫn sau:
StartProgramsViettel-CAViettel Token Manager.

cài đặt token viettel

 

Khi đó, giao diện chương trình quản lý Token của Viettel sẽ hiển thị như sau:

cài đặt token viettel

Cập nhật bảng giá token Viettel

Dưới đây là bảng giá token Viettel cập nhật từ nhà mạng

Thời hạn gói cước

1 năm

2 năm

3 năm

Giá 

1.826.000đ

2.741.000đ

2.590.000đ

Trên đây là các thông tin về việc cách cài đặt chữ ký số của Viettel, hy vọng bài viết hữu ích này sẽ giúp việc cài đặt chữ ký số của khách hàng và doanh nghiệp trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc phát sinh nhu cầu đăng ký chữ ký số điện tử, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.