Chữ ký số là gì? Có nên sử dụng chữ ký số viettel

Chữ ký số là gì

Khi các hoạt động kinh doanh đang ngày một phát triển sôi động hơn, các giao dịch điện tử cũng phát sinh ngày một nhiều, khi đó việc sử dụng các dịch vụ chữ ký số trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy, chữ ký số là gì?

Chữ ký số là gì?

Khái niệm chữ ký số còn được gọi là chứng thư số hoặc chữ ký điện tử. Xét về bản chất, chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử thông minh được phát triển trên nền tảng công nghệ mã khóa công khai (RSA), yêu cầu người dùng khi sử dụng phải có một cặp khóa :

  • Khóa bí mật (private key) dùng để tạo chữ ký số
  • Khóa công khai (public key) dùng để xác thực người đăng ký chữ ký số đó

Chữ ký số được sử dụng rộng rãi trong việc nhận diện một cá nhân, một máy chủ, hoặc một doanh nghiệp và thông thường, chúng được cấp bởi các tổ chức có thẩm quyền trong việc xác nhận định danh và cấp các chứng thư số.

Hiện nay, dịch vụ chữ ký số được áp dụng phổ biến trong hệ thống doanh nghiệp và chúng góp một phần không nhỏ trong việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Nhờ các dịch vụ chữ ký số mà các thủ tục, giao dịch, thanh toán hợp đồng hay nộp thuế doanh nghiệp được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí vận hành trong doanh nghiệp hiện đại.

Chữ ký số Viettel là gì?

Chữ ký số Viettel là gì ? Chữ ký số CA là gì? Chữ ký số Viettel (CA) là một trong những sản phẩm chữ ký số thông minh được phát triển bởi Tập Đoàn Viễn Thông Quân Đội VIETTEL, được chính thức cấp giấy phép số 785/GP-BTTTT ngày 2/6/2010. Bởi vậy, mà sản phẩm dịch vụ chữ ký số Viettel được đảm bảo về chất lượng cũng như độ bảo mật của Tập Đoàn VIETTEL.

Hiện nay, các sản phẩm dịch vụ chữ ký số Viettel-CA được yêu thích lựa chọn sử dụng bởi sự chất lượng, bảo mật tuyệt đối và phân khúc giá phù hợp. Dịch vụ này cũng được phân phối bởi rất nhiều đại lý lớn trên toàn quốc.

Có nên sử dụng chữ ký số Viettel?

So với các loại chữ ký số khác, chữ ký số Viettel sở hữu rất nhiều ưu thế vượt trội và được người sử dụng rất hài lòng. Thứ nhất, chúng được phân phối bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel – nhà cung cấp hàng đầu trong các thiết bị, sản phẩm công nghệ cao. Chữ ký số CA là gì là một ví dụ điển hình, chúng được tạo nên bởi phòng bảo mật công nghệ cao của Tập đoàn và hoạt động dưới sự kiểm soát trực tiếp từ đơn vị chủ quản tạo ra nó.

Không chỉ là sản phẩm công nghệ thông minh, chữ ký số Viettel là gì còn đóng vai trò chủ lực trong việc làm cầu nối giữa các doanh nghiệp, tạo nên những giá trị mới tốt đẹp và hữu ích. Với sự bảo mật tuyệt đối, ổn định và lâu dài, chữ ký số Viettel được tích hợp đầy đủ các chức năng thông minh cũng như sử dụng một cách dễ dàng hơn cả. Bất cứ ai, đơn vị doanh nghiệp nào cũng có thể dùng dịch vụ chữ ký số đơn giản, thuận tiện.

Hiện nay, dịch vụ chữ ký số VIETTEL đã và đang được tích hợp với các hệ thống ban ngành của Cơ Quan Nhà Nước, giúp khách hàng có thể sử dụng chữ ký số ở tất cả các hệ thống như nộp thuế qua mạng, nộp thuế hải quan, nộp thuế ngân hàng, bảo hiểm xã hội…vv

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được chữ ký số là gì, chữ ký số Viettel là gì và những ưu điểm của chúng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hãy đăng ký dịch vụ này ngay hôm nay để hưởng những ưu đãi và chương trình khuyến mại hấp dẫn ngay tại đây bạn nhé!

One thought on “Chữ ký số là gì? Có nên sử dụng chữ ký số viettel

  1. Pingback: Hướng dẫn nộp tờ khai báo cáo thuế qua mạng - Nhantokhai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.