Chữ ký số dùng để làm gì? Những ứng dụng chữ ký số có thể bạn chưa biết

Chữ ký số

Trong thời đại công nghệ số, những ứng dụng chữ ký số viettel được công nhận một cách phổ biến và rộng rãi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, với những khách hàng lần đầu đến với dịch vụ này vẫn không hề thoát khỏi những băn khoăn chữ ký số dùng để làm gì? Với những thắc mắc tương tự như vậy, bài viết dưới đây sẽ có những lý giải rõ ràng nhất.

Chữ ký số dùng để làm gì?

Hiện nay, chữ ký số được sử dụng như một phương án thay thế chữ ký tay trong các giao dịch thương mại điện tử trong môi trường công nghệ số. Về mặt pháp lý, chữ ký số điện tử có giá trị tương đương so với vân tay (cá nhân) và con dấu cùng chữ ký người đại diện (đối với doanh nghiệp)

Trong cuộc sống hiện đại và công nghệ bùng nổ, mỗi cá nhân và doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ chữ ký số điện tử trong những mục đích khác nhau. Hiện nay, dịch vụ này cũng được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các ngành, giao dịch. Lựa chọn sử dụng giải pháp thông minh này khiến cho doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tăng hiệu quả công việc kinh doanh của mình lên, đơn giản hoá các giao dịch thương mại điện tử, từ đó tiết kiệm được khá nhiều chi phí và góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh ngày càng phát triển hơn.

Tại sao cần dùng đến chữ ký số điện tử và ứng dụng chữ ký số Viettel?

Theo Luật Quản lý thuế số 21/2012/QH13, các doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện việc kê khai nộp thuế qua mạng với nội dung: “Nếu người nộp thuế là tổ chức kinh doanh tại địa bàn có cơ sở hạ tầng về công nghệ thông tin phải thực hiện kê khai, nộp thuế, giao dịch với cơ quan quản lý thuế thông qua phương tiện điện tử theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử”

Thực chất của việc kê khai thuế qua mạng là việc gửi Tờ khai thuế file pdf từ phần phềm lên website http://kekhaithue.gdt.gov.vn/ của Tổng cục Thuế. Tuy nhiên, để có thể gửi file này đi, mỗi doanh nghiệp cần có một Tài khoản đăng nhập và một Chữ ký số dùng để “ký” lên các file trước khi nhấn nút “Gửi tờ khai”.

Tài khoản đăng nhập của doanh nghiệp sẽ được Tổng cục Thuế cấp miễn phí sau khi hoàn tất các bước đăng ký, tuy nhiên với dịch vụ “Chữ ký số”, doanh nghiệp phải mua tại các đơn vị/tổ chức được phép cung cấp Chứng thư số như các nhà mạng lớn VNPT, FPT, VINA, Viettel….Do đó, muốn thực hiện được thao tác kê khai thuế qua mạng, các doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng tới các dịch vụ chữ ký số. Đó cũng chính là câu trả lời cho thắc mắc chữ ký số dùng để làm gì mà các quý khách hàng và doanh nghiệp đang quan tâm.

Hiện nay, ứng dụng chữ ký số Viettel được người dùng ưa chuộng hơn cả bởi sự uy tín, chu đáo và dịch vụ vô cùng ưu đãi. Việc phủ sóng trên toàn quốc cùng hệ thống sever quản lý chuyên nghiệp, bảo mật tuyệt đối thông tin và các giao dịch của khách hàng khiến cho nhà mạng này luôn được doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu trong các dịch vụ chữ ký số.

Những ứng dụng của chữ ký số có thể bạn chưa biết

Việc sử dụng chữ ký số Viettel có thể mang lại cho cá nhân cũng như doanh nghiệp những thuận lợi vô cùng lớn trong quá trình hoạt động của mình. Dưới đây là một số ứng dụng chữ ký số quan trọng mà rất có thể bạn chưa từng biết:

  • Giao dịch qua email: Ký vào email trước khi gửi để đối tác có thể xác định dễ dàng người gửi thư là ai.
  • Đầu tư chứng khoán, mua bán hàng trực tuyến, thanh toán, chuyển tiền online và được bảo mật toàn bộ các thông tin giao dịch.
  • Dịch vụ hành chính công điện tử: Hoàn tất các thủ tục hành chính bằng tờ khai và chữ ký số và gửi tới cơ quan hành chính, Nhà nước.
  • Kê khai nộp thuế trực tuyến, hải quan, thông quan trực tuyến
  • Quản lý doanh nghiệp, ký hợp đồng với đối tác qua các giao dịch điện tử, email.
  • Các dịch vụ Bảo hiểm xã hội điện tử.

Trên đây là những ứng dụng chữ ký số quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và cá nhân trong thời đại công nghệ số. Để đăng ký dịch vụ chữ ký số điện tử và khám phá nhiều hơn những ứng dụng chữ ký số Viettel, hãy liên hệ ngay với nhantokhai.com.vn để được giải đáp và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.