Vì Em Hiếu Học

VIETTEL : VÌ EM HIẾU HỌC  nhantokhai.com.vn 

 
Vì em hiếu học là Chương trình học bổng do Tập đoàn Viễn thông Quân đội tài trợ và chủ trì. Tổng Công ty Viễn thông Viettel thành lập Bộ phận thường trực điều hành Chương trình học bổng này. Hàng năm, mỗi xã nằm trong diện chính sách sẽ được hỗ trợ 10 suất học bổng ( 05 suất cho học sinh tiểu học; 05 suất cho học sinh trung học), là tiền mặt hoặc hiện vật là công cụ, vật dụng phục vụ cho các em trong quá trình học tập với trị giá 1 triệu đồng/ suất học bổng.
 
Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục – Đào tạo, trung bình mỗi năm có khoảng 200.000 học sinh bỏ học. Trong đó, đa phần các em đang sinh sống ở khu vực miền núi, nơi có điều kiện và hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn. Bên cạnh tình trạng các em phải bỏ học vì gia đình quá nghèo, nhiều em nhỏ khác dù vẫn được đi học nhưng điều kiện sống vô cùng thiếu thốn. Những giấc mơ đơn sơ như cần có một bộ đồng phục mới trong ngày khai giảng, một bộ dụng cụ học tập đầy đủ hay một chiếc xe đạp để đến trường… không phải em nào cũng có được. nhantokhai.com.vn
Trong bối cảnh đó, với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam. 

NHẬN ĐỊNH

Đã có nhiều tổ chức, cá nhân triển khai các hoạt động khuyến học, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều em học sinh phải bỏ học giữa chừng hoặc được đi học nhưng trong điều kiện thiếu thốn. Trong bối cảnh đó, chương trình “Vì em hiếu học” ra đời với cam kết kéo dài trong 10 năm là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa lớn”.

Bà Nguyễn Thị Nghĩa
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
 
“Chương trình sẽ kéo dài trong 10 năm và chúng tôi hi vọng các nhà hảo tâm khác sẽ chung tay với Viettel để chương trình này được nhân rộng trên cả nước”
Thiếu tướng Lê Đăng Dũng
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội
 
"Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng trong chúng em ai cũng có một ước mơ và chính sự hỗ trợ đúng lúc của Quỹ học bổng “Vì em hiếu học” đã động viên những học sinh nghèo như chúng em vượt qua sự tự ti, tiếp tục ước mơ và vươn lên trong cuộc sống” 
Em Phạm Thị Hà
Học sinh lớp 7, Trường THCS Quảng Hưng, Quảng Trạch

CON SỐ ẤN TƯỢNG

52.760/5.276 Là tổng số suất học bổng đã trao/số xã đã trao trong 2 năm (2014 – 2015).
52,76 tỷ đồng Là tổng giá trị học bổng đã trao trong 2 năm (2014 – 2015).
814 Số xe đạp đã được trao trong năm 2015.
20.247 Suất tiền mặt đã được trao trong năm 2015 (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng).
5.319 Số suất Đồ dùng học tập, sổ tiết kiệm, sách vở đã được trao trong năm 2015.
 

( Bài viết : nguồn viettel.com.vn )n

hantokhai.com.vn

Chia sẻ mạng xã hội

Bài viết liên quan