Trái Tim Cho Em

“Trái tim cho em” là chương trình hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho trẻ em dưới 16 tuổi bị tim bẩm sinh trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Chương trình được Viettel và Bệnh viện Nhi Trung ương khởi xướng từ tháng 6/2008, bắt nguồn từ lời đề nghị của Giám đốc Bệnh viện Nhi TW, ông Nguyễn Thanh Liêm với ban lãnh đạo Viettel.

Lúc đó, Giám đốc Bệnh viện chỉ dám đề nghị Viettel hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 64 trường hợp trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 64 tỉnh, thành phố, mỗi địa phương 1 trường hợp. Lời đề nghị nhanh chóng được đưa vào triển khai. 64 chi nhánh của Viettel cùng vào cuộc. Mỗi chi nhánh cắt cử ra vài cán bộ, xuống tận nhà từng em nhỏ, xác minh gia cảnh, hướng dẫn gia đình làm thủ tục và đưa đón các em khi hồ sơ được các bác sỹ thẩm định, phê duyệt. Mỗi trái tim khoẻ mạnh thay đổi toàn bộ cuộc đời. Các em sẽ có quyền quyết định cuộc sống của mình theo cách mà các em muốn. Với các em và gia đình, họ đã có thể cảm nhận hạnh phúc của cuộc sống và niềm tin vào một tương lai tươi sáng hơn. Từ sự khởi xướng của Viettel, rất nhiều doanh nghiệp đã cùng chung tay tham gia chương trình. "Trái tim cho em" từ một sáng kiến đơn lẻ đã trở thành một chương trình nhân đạo nhận được sự đóng góp của hàng nghìn cá nhân và tổ chức cùng ủng hộ tại Việt Nam và nước ngoài.

Truy cập Fanpage của chương trình tại đây .nhantokhai.com.vn
NHẬN ĐỊNH
“Chương trình đã huy động được sự hưởng ứng, tham gia, ủng hộ nhiệt tình của đội ngũ thầy thuốc, nhiều tập thể, cá nhân, tổ chức doanh nghiệp với số tiền gần 90 tỷ đồng; đã khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hàng chục nghìn trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa; hỗ trợ trang thiết bị hiện đại cho nhiều bệnh viện tim. Đặc biệt, hơn 2000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được cứu chữa kịp thời, giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, vun đắp truyền thống tốt đẹp "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta”. 
Bà Nguyễn Thị Doan
Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN VIệt Nam
“Bệnh tim vốn được coi là căn bệnh của nhà giàu. Nhà nghèo không dám mơ ước tới việc chạy chữa thuốc men cho con họ, vì họ không thể có số tiền lên tới 40 triệu đồng hoặc thậm chí nhiều hơn nữa. Viettel thực hiện chương trình "Trái tim cho em" là cũng xuất phát từ suy nghĩ này. Chúng tôi thực sự muốn đưa lại cho các em nhỏ một trái tim mới, một cuộc sống mới để các em được sống và vững bước vào đời. Đây cũng là hoạt động thể hiện triết lý "Gắn kết các hoạt động sản xuất kiinh doanh với các hoạt động nhân đạo và xã hội" của Viettel”. 
Đại tá Tống Viết Trung
Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội
 
“Tôi thích làm việc với Viettel vì các bạn làm từ thiện với thái độ chân tình, đúng nghĩa của từ “từ thiện” chứ không có vụ lợi. Bên cạnh đó là việc thu chi tài chính rõ ràng, minh bạch. Thứ ba nữa là cách giải quyết rất năng động để xử lý tình huống. Ngoài việc cung cấp tài chính, Viettel còn có hệ thống mạng lưới nhân viên rộng khắp trên toàn quốc, từ vùng núi đến miền biển, thành thị đến nông thôn. Hệ thống này hỗ trợ rất tốt cho việc xác định gia cảnh, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, để các cháu được đưa vào chương trình sớm nhất”.
GSTS Nguyễn Hữu Ước
Trưởng khoa phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Việt Đức

CON SỐ ẤN TƯỢNG

115 tỷ Là số tiền quyên góp được từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em”.
22.000 Là số trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại 18 tỉnh vùng sâu vùng xa trên toàn quốc thông qua chương trình.
2.700 Là số lượng trẻ em nghèo đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim từ chương trình tính đến hết tháng 6/2015.
35,8 tỷ Là số tiền Viettel đã đóng góp vào chương trình để phẫu thuật cho trẻ em nghèo và nâng cao năng lực phẫu thuật cho các bệnh viện.
15,15 tỷ Là số tiền chương trình dùng để nâng cao năng lực phẫu thuật cho các bệnh viện trên toàn quốc. nhantokhai.com.vn

( Bài viết : nguồn viettel.com.vn )

Chia sẻ mạng xã hội

Bài viết liên quan