Kiểm tra thời hạn chữ ký số đơn giản, nhanh chóng

Ngày hôm nay nhantokhai.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thời hạn chữ ký số đơn giản mà nhanh chóng, tiện lợi nhất, hi vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người trong cuộc sống.

Chữ ký số đang dần chiêm được rất nhiều cảm tình của mọi người, trở thành người bạn thân thiết, đáng tin cậy của nhiều công ty, doanh nghiệp trong các giao dịch qua internet. Với nhiều ưu điểm vượt trội như giúp các doanh nghiệp giảm bớt thời gian chờ đợi khi nộp các tài liệu chơ cơ quan để kê khai thuế, bảo hiểm hay là giao dịch ngân hàng. Không chỉ là thời gian hình thức giao dịch hiện đại này còn giúp chúng ta tiết kiệm được rẩ nhiều chi phí khác một cách cực kì hiệu quả.

Tuy là thế, nhưng cái gì cũng có hạn sử dụng của nó, chữ ký số cũng vậy, nó chỉ có thể dùng trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy phải làm sao để kiểm tra thời gian của chữ ký số, hẳn điều này không phải ai cũng biết.

Kiểm tra thời hạn chữ ký số bằng trình duyệt Internet Explorer

Bạn không nhớ mã pin USB Token, không thể kiểm tra thời hạn của chữ ký số viettel, phải làm sao đây, đừng lo với cách này chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra được với những thao tác cực kì đơn giản, chỉ mất khoảng vài phút thôi. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phần mềm quản lý chứng thư số Token trên máy tính của mình. 

Mở My Computer, sau đó tìm nơi có chứa bộ cài Token và tiến hành cài đặt, cũng không quá khó khăn như bạn nghĩ đâu, chỉ cần mở tệp, ấn next và install là đã xong rồi.  Sau khi đã tiến hành cài đặt xong, bước tiếp theo bạn cần làm là mở trình duyệt Internet Explorer.

Nhấp chuột vào menu tool, chọn internet Options, nếu thanh menu của bạn bị ẩn hãy nhấn nút alt trên bàn phím hoặc nháy chuột phải tại vùng trống trên thanh tiêu đề rồi chọn menu. Lúc này cửa sổ Internet Options sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn, nháy chuột vào nút content, chọn certificates nhé. Lựa chọn chữ ký số mà mình cần xem rồi ấn view, thông báo về những thông tin mà bạn cần sẽ được hiện ra. Đây là hướng dẫn kiểm tra thời hạn chữ ký số theo cách sử dụng trình duyệt web đơn giản, chắc chắn bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Kiểm thời hạn chữ ký số trên Token

Với cách này thì thời gian kiểm tra được rút ngắn đi rất nhiều, chỉ cần mở chương trình Token Manager của nhà cung cấp mà bạn đã đăng ký sử dụng sản phẩm và lựa chọn phần chữ ký số để tiến hành xem thông tin mình cần.

Như vậy là bạn đã có thể kiểm tra thời hạn chữ ký số rồi đấy, chả có gì là phức tạp và khó khăn ở đây cả. Nếu còn có gì thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0963.85.88.55 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất trong quá trình sử dụng chữ ký số viettel nhé.

>>XEM THÊM: Đăng ký chữ ký số Viettel CA Giá rẻ - Nhận ngay Quà Tặng Khủng

>>XEM THÊM: Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn chữ ký số Viettel & tra cứu thời hạn

Chia sẻ mạng xã hội

Bài viết liên quan