Hướng dẫn cách nộp thuế qua mạng, cập nhật thông tin mới nhất 2017

Quý khách hàng và doanh nghiệp đã biết cách nộp thuế qua mạng đơn giản mà tiết kiệm thời gian nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình cụ thể cùng những sửa đổi, cập nhật mới nhất để hoàn thành thủ tục nộp thuế doanh nghiệp qua mạng nhanh và dễ dàng nhất.

Để nộp thuế qua mạng cần chuẩn bị những gì?

Công việc kê khai và cách nộp thuế qua mạng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện thao tác này, doanh nghiệp của bạn cần chuẩn bị những điều kiện nhất định như:

- Đăng ký dịch vụ chữ ký số điện tử: Gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp từ một nhà mạng bất kỳ (có thể chọn nhà cung cấp Viettel từ đại lý nhantokhai.com.vn) để sẵn sàng thực hiện các giao dịch điện tử, kê khai và nộp thuế.

- Đăng ký sử dụng dịch vụ Kê khai thuế doanh nghiệp từ các đơn vị quản lý trực tiếp.

- Thiết lập thông tin doanh nghiệp của mình trên hệ thống kế khai.

- Tạo tờ khai điện tử qua các phần mềm hỗ trợ.

cách nộp thuế qua mạng

Sau khi hoàn thành được căn bản những thao tác này, bạn có thể thực hiện cáchnộp thuế qua mạngmới nhất năm 2017 một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Để hướng dẫn quý khách hàng và doanh nghiệp rõ ràng hơn trong vấn đề này, mới theo dõi tiếp chi tiết các bước ngay dưới đây.

Đăng ký sử dụng ngay dịch vụ chữ ký số điện tử

Chữ ký số điện tử đã sớm chứng minh ứng dụng rộng rãi và rõ ràng của mình trong các giao dịch qua mạng và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện nay, các dịch vụ chữ ký số cũng khá đa dạng về các gói sử dụng và được cung cấp bởi các nhà mạnh uy tín như Viettel, FPT, VNPT,...

cách nộp thuế qua mạng

Để đăng ký dịch vụ chữ ký số điện tử với mức giá ưu đãi và nhấn sự tư vấn chuyên nghiệp nhất, hãy đến ngay với nhantokhai để được hỗ trợ. Sau khi đăng ký thành công chữ ký số điện tử bạn mới có thể thực hiện cách nộp thuế qua mạng với các thao tác kế tiếp.

>>XEM THÊM: Hướng dẫn đăng ký kê khai thuế qua mạng & nộp thuế qua mạng 2017

Đăng ký sử dụng dịch vụ kê khai thuế

Sau khi có chữ ký số điện tử cho doanh nghiệp và muốn sử dụng dịch vụ kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp cần nộp hồ sơ đăng ký cho Cơ quan thuế quản lý trực tiếp theo mẫu 01/ĐKKĐT, bạn cũng có thể download trên website http://viettel-ca.vn. Sau khi kê khai đầy đủ các thông tin cần thiết,  Cơ quan thuế sẽ gửi lại cho doanh nghiệp của bạn thông tin về tên đăng nhập hệ thống iHTKK và mật khẩu đăng nhập lần đầu qua địa chỉ thư điện tử của doanh nghiệp.

cách nộp thuế qua mạng

Thiết lập thông tin trên hệ thống kê khai

Để thiết lập thành công các thông tin của doanh nghiệp trên hệ thống kê khai, bạn cần thực hiện chuẩn chỉnh qua 3 bước dưới đây:
Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống kê khai của Tổng Cục Thuế bằng trình duyệt web Internet Explorer qua địa chỉ http://kekhaithue.gdt.gov.vn. Nhấn chọn Đăng nhập, điền đầy đủ thông tin để đăng nhập vào hệ thống.
Bước 2: Đổi mật khẩu.
Bước 3: Đăng ký các loại tờ khai.

cách nộp thuế qua mạng

Tạo tờ khai điện tử qua phần mềm hỗ trợ

Quy trình này buộc bạn phải cài đặt các phần mềm hỗ trợ để tạo tờ khai điện tử thành công. Bao gồm các bước chính như sau:
Bước 1: Cài đặt các phần mềm hỗ trợ.
- Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế “HTKK 2.5.3”.
- Phần mềm hỗ trợ xuất ra file PDF “Cute PDF Writer”
Bước 2: Kê khai qua phần mềm HTTK bằng cách đăng nhập và điền đầy đủ thông tin.
Bước 3: Kết xuất tờ khai dưới dạng file PDF

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế “HTKK 2.5.3”

Cách nộp thuế qua mạng với tờ khai điện tử

Để hoàn thành cách nộp thuế qua mạng bằng tờ khai điện tử, bạn thực hiện theo 6 bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra máy tính đã cài Java hay chưa?
Bước 2: Đăng nhập hệ thống và chọn tờ khai PDF cần nộp
Bước 3: Ký điện tử lên tờ khai PDF
Bước 4: Kiểm tra lại chữ ký trên tờ khai trước khi gửi
Bước 5: Thêm phụ lục (nếu có)
Bước 6: Gửi tờ khai

cách nộp thuế qua mạng
 

Sau khi hoàn tất thao tác nộp tờ khai điện tử có nghĩa là bạn đã hoàn tất các quy trình trong cách nộp thuế qua mạng của mình. Trong quá trình thực hiện, nếu cần hỗ trợ gì thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, hệ thống nhantokhai.com.vn sẵn sàng giúp đỡ quý khách hàng và doanh nghiệp 24/7.

Chia sẻ mạng xã hội

Bài viết liên quan