Chữ ký điện tử và những lợi ích tuyệt vời

Chữ ký điện tử một khái niệm không còn xa lạ với mọi người nữa. Thời đại của internet phát triển và ngày một mạnh mẽ hơn, thì chữ ký điện tử càng được nhiều người biết tới và sử dụng nhiều.

Chữ ký được tạo ra như thế nào?

Chữ ký điện tử được tạo ra giữa trên công nghệ mã hóa công khai,sử dụng cặp khóa bí mật và công khai. Khóa công khai hay còn gọi là khóa công cộng, nó giúp người cần công nhận chữ ký xác nhận coi chữ ký có đúng hay không. Khóa bí mật hay là khóa cá nhân dùng để tạo ra chữ ký số, khóa này chỉ có cá nhân đăng ký mới biết. Theo logic toán học thì mã công khai và mã bí mật có liên quan sở hữu với  nhau, nên mới từ chữ ký công khai để công nhận chữ ký đó mà không phải nhờ đến khóa bí mật. Nhưng trong thực tế thì khóa bí mật không thể dựa trên khóa công khai mà đoán nhận được.

Để đăng ký chữ ký điện tử bạn phải đến đâu?

Bạn phải có chứng nhận điện tử thì bạn mới có thể sự dụng chữ ký điện tử được. Để có được chứng nhận này thì bạn phải đến nơi có thể cung cấp chứng chỉ chứng nhận để làm thủ tục như chữ ký số viettel tại Viettel - CA. Khi nó đươc thực hiện và có thể sử dụng thì bạn mới được dùng nó trong các giao dịch điện tử. Chứng chỉ điện tử chính là khóa công cộng bạn dùng để cung cấp cho những người bạn cần giao dịch.

Còn đối với khóa bí mật thì bạn sẽ được nhà cung cấp chứng chỉ tạo ra cho bạn. Tuy nhiên với một số máy tính cũng sẽ cho phép bạn tự tạo khóa bí mật nhưng nó không được an toàn và bảo mật. Chữ ký bí mật không thể làm giả nhưng nếu bạn không cẩn thẩn thì sẽ có thể bị một số đối tưởng lợi dụng để làm các việc xấu, không thể lương trước được hậu quả nên phải cẩn thẩn với khóa bí mật của mình phải bảo mật nó cho tốt nhé.

>>XEM THÊM: Đăng ký chữ ký số Viettel CA Giá rẻ - Nhận ngay Quà Tặng Khủng

Lợi ích của chữ ký điện tử

Khi đất nước đang hội nhập thì thời gian và không gian là rất quan trọng, nó có thể quyết định đến nhiều thứ. Khi doanh nghiệp sử dụng chữ ký điện tử thì họ vừa có thể tiết kiệm thời gian, lại vừa tiết kiệm được chi phí hành chính, đi lại ký kết hợp đồng. Vì nó không làm mất thời gian của bạn, bạn không cần chờ đợi hẹn gặp, hay đi lại, chỉ việc ngồi ở văn phòng và giao dịch trực tuyến.

Không những thế khi sử dựng chữ ký điện tử thì bạn có thể dùng nó ở bất kỳ nơi đâu hoặc bất kỳ thời gian nào. Bạn không phải mất công chuyển các hồ sơ tài liệu giấy cho đối tác, cơ quan chức năng hay các cửa hàng nữa, bây giờ chỉ cần một động tác nhỏ là đã thực hiện xong giao dịch. Vừa nhanh chóng, tiện lợi lại không phải in ấn hồ sơ, thì dại gì mà không sử dụng.

Bạn vừa tìm hiểu qua về chữ ký điện tử, để biết thêm chi tiết các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0963.85.88.55 nhé.  

>>XEM THÊM:Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn chữ ký số Viettel & tra cứu thời hạn

Chia sẻ mạng xã hội

Bài viết liên quan